◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Lindseysmathis)


Profile description

Registration date
02 August 2022
Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Unknown
Sex : Unknown
Status : Unknown
Birthday : Unknown
Area : Unknown


Not ranked
A few words

Thương mại điện tử trở thành kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

Không chỉ là cứu cánh cho các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ đại dịch, thương mại điện tử sẽ trở thành kênh bán hàng hiệu quả trong tương lai gần.

Thực trạng phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam

Theo thông tin tại Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam 2022, thương mại điện tử Việt Nam đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và được dự báo sẽ đạt khoảng 39 tỷ USD vào năm 2025. Trong quý I / 2022, Việt Nam có hơn 8 triệu người tiêu dùng trực tuyến mới, với hơn 55% trong số họ đến từ các khu vực ngoại thành. Tỷ lệ người tiêu dùng thương mại điện tử có xu hướng tăng lên, với 97% người tiêu dùng vẫn đang sử dụng dịch vụ và 99% có ý định tiếp tục sử dụng trong tương lai. Các web so sánh giá sẽ giúp người tiêu dùng tìm được nhà bán chất lượng nhất dễ dàng.

 

Bà Phạm Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Thương mại Lazada Việt Nam nhận xét, trong thời đại đại dịch, thương mại điện tử chính là cầu nối đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, kết nối thị trường đứt đoạn. Tại Việt Nam, có tới 85% người tiêu dùng Việt Nam chi tiêu nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển và góp phần phục hồi kinh tế sau đại dịch.

 

Thương mại điện tử được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn

 

Thực tế, một cuộc khảo sát về hành vi mua sắm trực tuyến do Lazada phối hợp với đối tác nghiên cứu thị trường Milieu Insight thực hiện vào tháng 3/2022 cho thấy 81% người Việt Nam khi được hỏi cho biết mua sắm trực tuyến là thói quen không thể thiếu hàng ngày, tỷ lệ người mua sắm trực tuyến ít nhất một lần một tuần đạt 59%. Người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng ưa chuộng các thương hiệu nội địa, khi 52% số người được hỏi cho biết họ thích lựa chọn các thương hiệu Việt Nam.

 

Theo ông Trịnh Khắc Toàn, Giám đốc khu vực phía Bắc của Amazon Global Bán hàng Việt Nam, năm 2021, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam đạt doanh số 100.000 USD trên Amazon sẽ tăng 18%, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam sẽ tăng lên. Số lượng sản phẩm bán ra của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tăng 34%. Việc so sánh giá trực tuyến sẽ giúp người tiêu dùng tìm được nhà bán tốt nhất cho mình.

 

Ông Toàn cho rằng, xu hướng phát triển của thương mại điện tử là không thể đảo ngược và các doanh nghiệp Việt Nam còn rất nhiều cơ hội. “5 mặt hàng hàng đầu thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử toàn cầu là thời trang và phụ kiện, đồ chơi, đồ điện tử, đồ nội thất và thiết bị gia dụng, thực phẩm và chăm sóc. chăm sóc cá nhân. Ngoại trừ điện tử tiêu dùng, bốn lĩnh vực còn lại đều rất tiềm năng đối với Việt Nam ”, ông Toàn nói.

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hành vi người tiêu dùng, tạo thói quen cho người dùng tham gia thương mại điện tử, từ đó giúp thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ trong trong thời gian tới, góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế.

 

“VECOM đã phối hợp với tất cả các địa phương để phát triển ứng dụng cũng như triển khai thương mại điện tử cho tất cả các ngành hàng. Đó cũng là điều làm thay đổi cục diện thương mại điện tử trong tương lai gần ”, ông Dũng nói.

 

Nền tảng thương mại điện tử ngày càng phát triển hơn

Bắt kịp xu hướng

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng thương mại điện tử vẫn còn nhiều thách thức như hạn chế về khả năng kiểm soát rủi ro liên quan đến chất lượng hàng hóa, phương thức thanh toán, thiết lập tuyến vận chuyển linh hoạt, xử lý rủi ro… Quản lý thủ tục thông quan với chi phí vận hành tối ưu. .. Để chiếm lĩnh thị trường, doanh nghiệp cần có những giải pháp và công nghệ vượt trội, đưa ra chiến lược kinh doanh, xây dựng mô hình kinh doanh trực tuyến. hiệu quả nhất.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm hữu ích so sánh giá để mua sắm online an toàn và hiệu quả

 

 

Bà Phạm Thị Quỳnh Trang kiến ​​nghị, các chủ doanh nghiệp nên tận dụng thương mại điện tử, trang bị cho mình tư duy kinh doanh chuyển đổi số, kết nối và học hỏi từ cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời đón đầu xu hướng. bán. Hoạt động kinh doanh không chỉ là cạnh tranh về giá mà còn là xây dựng hệ thống kinh doanh và tư duy về kinh doanh bền vững.

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum